Top 9 việc kiêng kỵ ngày tết không nên làm

Top 9 việc kiêng kỵ ngày tết không nên làm

Top 9 việc kiêng kỵ ngày tết không nên làm

Tết Nguyên đán là một dịp lễ hội chào đón năm mới, tôn vinh sự trở lại của mùa xuân và báo trước sự bắt đầu của mùa trồng trọt. Với nguồn gốc từ quá khứ xa xôi, Tết Nguyên đán ngày nay mang nhiều phong tục cần làm và những điều kiêng kỵ ngày tết không nên làm. Hòa vào tinh thần ngày lễ và chào đón Năm mới với nhiều may mắn và tài lộc bằng cách tìm hiểu những điều không nên làm trong ngày tết sau đây.

Không nên khóc

Khóc lóc là điềm báo của sự xui xẻo và nên kiêng kỵ ngày tết – Cha mẹ nên kiềm chế khi la mắng con cái trong những ngày giáp Tết.

kiêng kỵ ngày tết - không nên khóc
kiêng kỵ ngày tết – không nên khóc

Không dùng từ tiêu cực

Lời nói có sức mạnh – đặc biệt là khi được nói to. Ngăn chặn những điều xui xẻo hoặc rủi ro cho bản thân trong dịp Tết Nguyên đán bằng cách không thốt ra những lời có ý nghĩa tiêu cực. Ví dụ như cái chết, bệnh tật, nghèo đói và giết chóc.

Không quét dọn trong ngày tết

Việc quét dọn, dọn dẹp chỉ nên diễn ra trước Tết Nguyên đán. Quét nhà trong dịp Năm Mới có thể cuốn đi những điều may mắn có thể đã thu được trong gia đình bạn.

kiêng kỵ ngày tết - Không quét dọn trong ngày tết
kiêng kỵ ngày tết – Không quét dọn trong ngày tết

Không giặt quần áo

Cũng giống như quét nhà, nên tránh giặt quần áo trong những ngày đầu tiên của năm mới. Tuy nhiên, không giống như quét nhà, giặt quần áo có liên quan đến ngày sinh nhật của một vị thần nước truyền thống, do đó, giặt giũ trong thời gian này có thể xúc phạm đến ông ấy, mang lại điều xui xẻo.

Không sử dụng kéo

Việc sử dụng kéo không được khuyến khích nên việc cắt tóc cũng bị cấm trong một tháng sau Tết Nguyên đán. Trên thực tế, nhiều tiệm làm tóc và tiệm cắt tóc đã đóng cửa trong cả tháng này để tôn vinh truyền thống.

kiêng kỵ ngày tết - Không sử dụng kéo
kiêng kỵ ngày tết – Không sử dụng kéo

Không mặc đồ đen hoặc trắng trong ngày tết

Trong văn hóa truyền thống Đông Á, quần áo đen trắng thường chỉ được mặc trong những dịp trang trọng như đám tang hoặc thời gian để tang. Mặc những màu này trong lễ hội năm mới có thể được coi là gọi mời những điều xui xẻo và thậm chí là cái chết vào cuộc sống của bạn.

kiêng kỵ ngày tết - Không mặc đồ đen hoặc trắng
kiêng kỵ ngày tết – Không mặc đồ đen hoặc trắng

Không nên ăn cháo vào ngày đầu năm

Bữa ăn đầu tiên của năm mới không bao giờ được là cháo. Cháo là biểu tượng của một quá khứ nghèo khó khi đây là một trong những bữa ăn duy nhất vào thời điểm đó. Người ta tin rằng ăn món này sẽ mang lại xui xẻo về tiền bạc.

Không ngủ trưa

Chợp mắt vào ngày đầu tiên của năm mới sẽ tạo ra một hành động lười biếng cho những tháng sắp tới. Tránh ngủ trưa để khuyến khích một cuộc sống năng suất và tích cực trong suốt cả năm.

kiêng kỵ ngày tết - Không ngủ trưa
kiêng kỵ ngày tết – Không ngủ trưa

Không nên đánh thức ai đó dậy

Mọi người sẽ tự thức dậy trong lễ đón năm mới. Đánh thức ai đó được coi là gây căng thẳng cho người đó.

TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.
🌐 Website: toplistdp.com
🔗 Fanpage: facebook.com/toplistdp
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664
5/5 - (1 bình chọn)