8 cây cầu đẹp nhất thế giới

cay cau dep nhat the gioi

8 cây cầu đẹp nhất thế giới

Trong những địa điểm du lịch trên thế giới thì những cây cầu chính là một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua. Có rất nhiều cây cầu nổi tiếng trên khắp thế giới nhưng 8 cây cầu đẹp nhất thế giới mà Toplist DP giới thiệu dưới đây sẽ mở rộng tầm mắt của bạn.

Cầu Tháp – London, Anh

  • Một trong những địa danh nổi tiếng nhất của London là Cầu Tháp, một công trình kiến ​​trúc được xây dựng cách đây hơn 125 năm. Kiến trúc của cầu vừa là một lâu đài vừa là một công trình công cộng. Nó là một cấu trúc nhỏ (có thể di chuyển, quay được) và một cây cầu treo.
  • Vì nó là một địa danh nổi tiếng, nó cũng đã được xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood như Sherlock Holmes. Đầu cầu có boong. Chiếc kính cho phép du khách thách thức nỗi sợ độ cao khi thưởng ngoạn một trong những quang cảnh đẹp nhất ở London. 
Cầu Tháp - London, Anh
Cầu Tháp – London, Anh

Cầu chuỗi Széchenyi – Budapest, Hungary

Cây cầu treo bắc qua sông Danube này mở cửa vào năm 1849. Cây cầu đã bị quân đội Đức phá hủy vào năm 1945 và được xây dựng lại vào năm 1949. Một trong những điểm đặc biệt nhất của nó là những con sư tử đá được điêu khắc bởi nhà điêu khác nổi tiếng János Marschalkó.

Cầu chuỗi Széchenyi - Budapest, Hungary
Cầu chuỗi Széchenyi – Budapest, Hungary

Pont Alexandre III – Paris, Pháp

Cây cầu nổi tiếng của Pháp này được nhiều người đánh giá là một trong những cây cầu đẹp nhất ở Paris. Một trong những đặc điểm đẹp nhất của nó là những bức tượng mạ vàng, bằng sắt và bằng đá của các nữ thần và sư tử. Nhưng phần thu hút nhất của cây cầu này là vị trí quan trọng của nó, gần Champs-Élysées và gần lăng mộ của Napoléon.

Pont Alexandre III - Paris, Pháp
Pont Alexandre III – Paris, Pháp

Cầu Helix – Vịnh Marina, Singapore

Cây cầu này có thể không cổ kính như những cây cầu khác trong danh sách, nhưng chắc chắn nó là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Cầu chân mở cửa vào năm 2010 và được lấy cảm hứng từ mô hình chuỗi xoắn kép của DNA người. Ngoài những ánh đèn nhiều màu sắc, cây cầu còn được xây dựng bằng các loại cây tạo bóng mát và che chở.

Cầu Helix - Vịnh Marina, Singapore
Cầu Helix – Vịnh Marina, Singapore

Cầu Rồng – Đà Nẵng, Việt Nam

Cây cầu này có thể không cổ kính như những cây cầu khác trong danh sách, nhưng chắc chắn nó là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Cầu Rồng mở cửa vào năm 2010 và được lấy cảm hứng từ mô hình chuỗi xoắn kép của DNA người. Ngoài những ánh đèn nhiều màu sắc, cây cầu còn được xây dựng bằng các loại cây tạo bóng mát và che chở cho khách du lịch.

Cầu Rồng - Đà Nẵng, Việt Nam
Cầu Rồng – Đà Nẵng, Việt Nam

Cầu Cổng Vàng – San Francisco, California

Cây cầu ở California này thực ra không phải là “vàng” mà có màu cam gỉ nhiều hơn, bổ sung cho khung cảnh tự nhiên của cây cầu trong khi làm cho nó nổi bật hơn. Khi nó mở cửa lần đầu tiên vào năm 1937 , nó là cây cầu dài nhất và cao nhất trên thế giới, kéo dài gần một dặm. Cây cầu nối thành phố San Francisco với Vịnh San Francisco trên Thái Bình Dương.

Cầu Cổng Vàng - San Francisco, California
Cầu Cổng Vàng – San Francisco, California

Cầu Brooklyn – Thành phố New York

Đây là một trong những cây cầu dễ nhận biết nhất và mang tính biểu tượng ở Hoa Kỳ. Cầu Brooklyn không chỉ là một cửa ngõ giữa hai quận – nó còn là một công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Được xây dựng vào năm 1883, nó trở thành cây cầu treo bằng dây thép đầu tiên trên thế giới. Ngày nay, cây cầu là một điểm thu hút khách du lịch lớn và là nơi qua lại của hàng nghìn người đi bộ và xe cộ mỗi ngày.

Cầu Brooklyn - Thành phố New York
Cầu Brooklyn – Thành phố New York

Cầu Khaju – Isfahan, Iran

Công trình kiến ​​trúc đồ sộ này vừa đóng vai trò là một cây cầu vừa là một con đập trên Zayanderud, một trong những con sông lớn nhất trên Cao nguyên Iran. Cây cầu có 23 mái vòm tuyệt đẹp được trang trí bằng các bức tranh và tác phẩm bằng ngói, khiến nó trở thành nền tảng thực sự của nghệ thuật và kiến ​​trúc Iran.

Cầu Khaju - Isfahan, Iran
Cầu Khaju – Isfahan, Iran
TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.
🌐 Website: toplistdp.com
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664