Top 10 thành phố đắt giá nhất Thế giới năm 2022

thành phố đắt nhất thế giới

Top 10 thành phố đắt giá nhất Thế giới năm 2022

Công ty di động toàn cầu ECA International đã công bố bảng xếp hạng hàng năm về top 10 thành phố đắt nhất Thế giới để sinh sống cho người nước ngoài. ECA đã khảo sát chi phí của hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng và giá trị của đồng nội tệ tại hơn 490 thành phố trên thế giới để đưa ra danh sách, đứng đầu là Hong Kong với năm thứ hai liên tiếp.

Hồng Kông 

Đồng tiền mạnh và giá hàng tiêu dùng cao đã khiến Hồng Kông trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài trong suốt hai năm liên tiếp. Cuộc khảo sát chỉ ra rằng một tách cà phê ở thành phố Hồng Kộng có thể lên tới 40 đô trong khi một kg cà chua có giá gần 9 đô. 

Thành phố Hồng Kông
Thành phố Hồng Kông

New York

New York đã tăng trong bảng xếp hạng từ vị trí thứ tư vào năm 2021 lên vị trí thứ hai vào năm 2022. Nếu bạn ở New York, bạn sẽ phải trả 27 000 cho mỗi lít xăng, gần tương đương với mức giá hiện tại xăng ở Ấn Độ. Nhưng đối với một tách cà phê ở NYC, bạn sẽ phải bỏ ra hơn 106 000.

Thành phố New York - Hoa Kỳ
Thành phố New York – Hoa Kỳ

Geneva

Thành phố đông dân thứ hai của Thụy Sĩ là thành phố đắt đỏ thứ ba trên thế giới cho người nước ngoài. Chi phí sinh hoạt cao ở thành phố châu Âu là yếu tố góp phần lớn vào thứ hạng cao của nó trong danh sách.

Thành phố Geneva
Thành phố Geneva – Thuỵ Sĩ

Luân Đôn

London, thủ đô của Vương quốc Anh, là thành phố đắt thứ tư trên thế giới cho người nước ngoài sinh sống. Giá xăng mỗi lít ở London lên tới 48 000 vào năm 2022, cao hơn 23% so với năm ngoái. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng giá dầu ăn đã tăng đáng kể ở Anh. Dầu ăn ở London có giá 65 000/ lít, so với 124 000 ở Hồng Kông và 121 000 ở New York.

Thành phố Luân Đôn - Anh
Thành phố Luân Đôn – Anh

Tokyo

Tokyo là thành phố đắt đỏ thứ hai cho người nước ngoài vào năm ngoái nhưng đã tụt xuống vị trí thứ năm trong năm nay. Thủ đô Nhật Bản, theo báo cáo, đạt tỷ lệ lạm phát cao nhất trong ba thập kỷ vào năm ngoái. Đối với một lít xăng ở Nhật Bản, bạn sẽ phải chi khoảng 79 000.

Thành phố Tokyo - Nhật Bản
Thành phố Tokyo – Nhật Bản

Tel Aviv

Thành phố lớn thứ hai của Israel Tel Aviv là thành phố đắt thứ sáu trên thế giới. Sự tăng trưởng trong xuất khẩu, bao gồm cả khí đốt tự nhiên đã đưa đồng shekel của Israel trở thành một trong những đồng tiền toàn cầu mạnh nhất trên thế giới.

Thành phố Tel Aviv - Israel
Thành phố Tel Aviv – Israel

Zurich

Một thành phố khác của Thụy Sĩ lọt vào danh sách là Zurich ở vị trí thứ bảy. Năm thành phố châu Âu đắt đỏ hàng đầu là Geneva, London, Zurich, Bern và Copenhagen. Đối với một lít xăng ở Zurich, bạn sẽ phải trả gần 110 000.

Thành phố Zurich - Thuỵ Sĩ
Thành phố Zurich – Thuỵ Sĩ

Thượng Hải

Thành phố lớn nhất của Trung Quốc, Thượng Hải, được xếp hạng thứ tám trong số mười địa điểm đắt đỏ nhất thế giới cho người nước ngoài sinh sống. Theo báo cáo của Forbes từ năm ngoái, Thượng Hải cũng là thành phố đắt đỏ nhất thế giới để sinh sống.

Thành phố Thượng Hải - Israel
Thành phố Thượng Hải – Israel

Quảng Châu

Quảng Châu, một thành phố khác của Trung Quốc, là thành phố đắt đỏ thứ 9 cho người nước ngoài vào năm 2022. “Lý do chính cho sự gia tăng thứ hạng [các thành phố của Trung Quốc đại lục] là do đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền chính khác”, Lee Quane, Giám đốc khu vực châu Á của ECA, giải thích trong báo cáo.

Thành phố Quảng Châu - Trung Quốc
Thành phố Quảng Châu – Trung Quốc

Seoul

Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, đã chuyển từ vị trí thứ tám vào năm 2021 xuống thứ mười vào năm 2022. Bạn sẽ phải trả khoảng 40 000 cho một lít xăng nếu bạn ở Seoul.

Thành phố Seoul - Hàn Quốc
Thành phố Seoul – Hàn Quốc
TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.
🌐 Website: toplistdp.com
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664
5/5 - (3 bình chọn)