Khám Phá 7 Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội

Kham Pha 7 Diem Le Chua Dau Nam Tai Ha Noi

Khám Phá 7 Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội

Ở Hà Nội có rất nhiều ngôi chùa đẹp và hoành tráng. Ở đây có một số công trình tôn giáo đáng được du khách quan tâm và tham quan, thậm chí không phải vì vẻ đẹp mà vì lịch sử và ý nghĩa của chúng đối với một bộ phận người Việt theo đạo Phật. Cùng Toplist DP khám phá những điểm lễ chùa đầu năm mới tại Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua vào xuân năm nay.

Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Chùa Trấn Quốc

Giờ mở cửa: 7h30 – 11:30, 13h30 – 17h30

Địa chỉ: 46 Đ. Thanh Niên, Trúc Bạch, Tây Hồ, Hà Nội

 • Ngôi chùa này được coi là lâu đời nhất trong thành phố, tuổi của nó ước tính khoảng 1400 năm. Tất nhiên, những gì bạn có thể thấy bây giờ trong ngôi chùa hầu như không liên quan gì đến những tòa nhà ban đầu được xây dựng ở đây (ngay cả vị trí của ngôi chùa cũng đã thay đổi so với ban đầu, và lần cuối cùng ngôi chùa được xây dựng lại hoàn toàn vào năm 1842), nhưng, tuy nhiên, đây là một trong những nơi linh thiêng nhất đối với những người theo đạo Phật ở Hà Nội.
 • Trên hòn đảo của Hồ Tây là tòa nhà cổ nhất thủ đô, được gọi là Trấn Quốc. Ngôi đền này từ lâu đã được xem là trung tâm của Phật giáo, và hiện tại nơi linh thiêng này mở cửa cho tất cả mọi người. Ngoài kiến ​​​​trúc thú vị của các tòa nhà, tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp  xung quanh. 
 • Cách Hà Nội 60 km về phía Tây Nam có một ngôi chùa được mệnh danh là “Chùa Hương”. Đây là một nơi rất linh thiêng đối với những người theo đạo Phật, và trong khoảng thời gian từ tháng giêng đến tháng ba âm lịch (thường là từ tháng ba đến tháng tư), cái gọi là lễ hội chùa hương diễn ra ở đây. Vào thời điểm này, hàng nghìn phật tử đổ về chùa hành hương.
 • Vào những ngày đầu năm mới, không gian ở đây sẽ khá náo nhiệt nhưng vẻ uy nghiêm và tĩnh lặng vẫn hiện hữu tại đây. Chùa Trấn Quốc là một trong những nơi linh thiêng được nhiều khách thập phương ghé thăm.
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội - Chùa Trấn Quốc
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Chùa Trấn Quốc

Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà NộiChùa Hương

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Địa chỉ: Xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

 • Chùa Hương được biết đến là quần thể văn hoá nổi tiếng, trung tâm của một nơi rất tôn nghiêm và linh thiêng, nơi có một mê cung của những ngôi chùa Phật giáo được xây dựng trong vách đá vôi của Hương Thích. Trung tâm của khu phức hợp này nằm trong Động Hương Thích.
 • Cách Hà Nội khoảng 60 km về phía Tây Nam trên dãy Hương Sơn. Bạn sẽ cần phải di chuyển bằng ô tô và lái xe trong khoảng hai giờ, sau đó đi thuyền để đến khu phức hợp đền thờ.
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội - Chùa Hương
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Chùa Hương

Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Đền Quán Thánh

Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00

Địa chỉ: Bờ Nam hồ Trúc Bạch, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Đền Quán Thánh là một ngôi đền Đạo giáo được xây dựng từ thời nhà Lí (1010-1225). Các đạo sĩ đã xây dựng nơi này để tôn vinh Trấn Võ, vị thần của phương Bắc, người được tất cả các đạo sĩ địa phương yêu mến và sử dụng rùa và rắn làm biểu tượng của quyền lực. Do đó, cái tên Quán Thánh thể hiện ý nghĩa của ngôi đền, bởi vì nó được dịch là “Nơi của các vị thần”.

Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội - Đền Quán Thánh
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Đền Quán Thánh

Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Đền Bạch Mã

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00

Địa chỉ: 76 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

 • Đền Bạch Mã được coi là ngôi đền cổ nhất Hà Nội. Ngôi chùa Phật giáo này ban đầu được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 bởi vua Lí Thái Tổ để vinh danh Bạch Mã. Theo một tấm biển bên trong ngôi đền, địa điểm ban đầu của ngôi đền là núi Long Đỗ. Ngôi đền đã được chuyển đến vị trí hiện tại của nó trong khu phố cổ Hà Nội vào thế kỷ 18, dưới triều đại Lí, để bảo vệ phía đông của Thăng Long.
 • Trong suốt thời gian tồn tại, ngôi đền đã nhiều lần bị lũ lụt và các thiên tai khác, và trở nên rất đổ nát. Do đó, vào thế kỷ 18, nó đã được xây dựng lại một cách nghiêm túc và hầu như không còn gì của các tòa nhà cũ. Bên trong, bạn sẽ thấy một bức tượng con ngựa trắng hoàng gia.
 • Đến đây vào đầu năm mới, bạn không chỉ tận hưởng được không khí trang nghiêm và khung cảnh tuyệt đẹp mà còn có thể cầu nguyện những điều mong ước đầu năm mới của mình. 
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội - Đền Bạch Mã
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Đền Bạch Mã

Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà NộiChùa Một Cột

Giờ mở cửa: 7h00 – 18h00

Địa chỉ:  Phố P. Chùa Một Cột, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

 • Chùa có kiến trúc được làm theo hình hoa sen và nằm ở trung tâm của một hồ chứa nhân tạo. Chùa được vua Lý Thái Tông xây dựng vào năm 1049. 
 • Theo truyền thuyết, ngôi chùa được xây dựng để thờ vị thần Quan Âm, người đã cho vợ của Hoàng đế Lí Thánh Tông cơ hội được chờ đợi từ lâu để sinh một người thừa kế.
 • Trong suốt những năm dài tồn tại, ngôi chùa đã nhiều lần bị phá hủy và xây dựng lại. Chùa được liệt kê trong Sách kỷ lục Guinness là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và nằm trong danh sách các công trình văn hoá được UNESCO bảo vệ.
 • Vào năm mới chùa Một Cột đón rất nhiều lượt khách đến đây tham quan và ước nguyện đầu xuân.
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội - Chùa Một Cột
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Chùa Một Cột

Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Văn Miếu Quốc Tự Giám

Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00

Địa chỉ: 58 P. Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

 • Được biết đến không chỉ ở thủ đô, mà còn nổi tiếng trong cả nước, tại đây thờ riêng Khổng Tử. Một nơi được các bạn sinh viên, nhà thơ, nghệ sĩ và những người sáng tạo yêu thích đến.
 • Công việc xây dựng được bắt đầu theo chỉ đạo của hoàng đế Việt Nam vào thế kỷ thứ 11. 
 • Ban đầu, nó là một tòa nhà bằng gỗ trên một cột gỗ ở giữa một cái ao nhỏ, nhưng sau đó nó được xây dựng lại. Diện mạo hiện tại của nó là kết quả của việc trùng tu vào những năm 1950 sau khi bị người Pháp phá hủy hoàn toàn.
 • Không gian thích hợp cho bất cứ ai quan tâm đến kiến ​​trúc cổ điển Việt Nam. Khu vực này được chia bởi các bức tường thành 5 phần riêng biệt, mỗi phần đều độc đáo và thú vị theo cách riêng của nó.
 • Đây là không gian của tri thức nên có rất nhiều bạn học sinh đến đây vào đầu năm để cầu chuyện học tập được suôn sẻ, đỗ đạt.
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội - Văn Miếu Quốc Tự Giám
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Văn Miếu Quốc Tự Giám

Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Chùa Ngọc Sơn

Giờ mở cửa: 8h00 – 18h00

Địa chỉ: P. Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Một trung tâm tôn giáo Phật giáo truyền thống được thành lập vào thế kỷ 19, bạn có thể đến nơi linh thiêng qua cây cầu gỗ đỏ. Một trong những báu vật địa phương là tác phẩm điêu khắc rùa, vị thần được cho là đã giúp anh hùng dân tộc của Việt Nam – Lê Lợi, giành chiến thắng trong trận chiến vĩ đại.

Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội - Chùa Ngọc Sơn
Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Tại Hà Nội – Chùa Ngọc Sơn
TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.
🌐 Website: toplistdp.com
🔗 Fanpage: facebook.com/toplistdp
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664
Xem thêm các thông tin khác:
Màu tóc nhuộm Tết 2023 đẹp, phong cách
Mẫu Áo Dài Tết 2023 Thanh Lịch Và Sang Trọng
Lời chúc Tết 2023 hay và ý nghĩa nhất
Mứt Tết Ngon Và Phổ Biến Trong Ngày Tết Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Top 7 Phim Giáng Sinh Hay Nên Xem Năm 2023

Top 7 Phim Giáng Sinh Hay Nên Xem Năm 2023 Bạn đang tìm phim Giáng [...]

Top 6 Shop Giày Trẻ Em Ở TPHCM Uy Tín, Chất Lượng

Top 6 Shop Giày Trẻ Em Ở TPHCM Uy Tín, Chất Lượng Bạn đang tìm [...]

7 Quán Cafe Làm Việc Sài Gòn Phù Hợp Chạy Deadline

7 Quán Cafe Làm Việc Sài Gòn Phù Hợp Chạy Deadline Quán cà phê là [...]

Top 6 Địa Chỉ Bán Bánh Đồng Xu Ngon Tại Sài Gòn 2023

Top 6 Địa Chỉ Bán Bánh Đồng Xu Ngon Tại Sài Gòn Bạn đang tìm [...]

Top 6 Phong Tục Đón Giáng Sinh “Lạ Thường”

Top 6 Phong Tục Đón Giáng Sinh “Lạ Thường” Trên Thế Giới Phong tục đón [...]

Top 7 Địa Điểm Chơi Noel TPHCM 2023 Đẹp

Top 7 Địa Điểm Chơi Noel TPHCM 2023 Đẹp Bạn đang tìm kiếm địa điểm [...]