5 Hoạt Động Giáng Sinh Phổ Biến Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

5 Hoạt Động Giáng Sinh Phổ Biến Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

5 Hoạt Động Giáng Sinh Phổ Biến Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Giáng sinh là dịp mà những đứa con của Chúa mong đợi nhất trong năm. Vậy bạn có thắc mắc họ làm gì vào ngày lễ này không? Cùng Toplist DP khám phá những hoạt động giáng sinh phổ biến mà có thể bạn chưa biết ngay dưới đây nhé!

Trang trí cây thông noel

Trang trí cây thông gắn liền với lễ Giáng sinh ở Đức vào thế kỷ 16. Vào thời điểm này, nông dân Tây Đức bắt đầu truyền thống trang trí cây để kỷ niệm Lễ Adam và Đêm giao thừa, được tổ chức hàng năm vào ngày 24 tháng 12. Sau đó truyền thống trang trí Cây thông Noel trong ngày lễ giáng sinh đã phổ biến ở khắp châu Âu và châu Mỹ.

Bất kể nguồn gốc của nó như thế nào thì ngày nay cây thông Noel tượng trưng cho một số khía cạnh quan trọng của ngày lễ Giáng sinh, bao gồm những điều sau:

 • Tinh thần trao và đổi quà
 • Hòa mình vào thiên nhiên và vai trò của nó trong sự thay đổi của các mùa
 • Cuộc sống vĩnh cửu
 • Mang những nét truyền thống của ngày lễ

Theo truyền thống, cây thông Noel được đặt trên đầu bởi một ngôi sao hoặc một thiên thần. Cả hai biểu tượng này đều rất quan trọng trong câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giê-su.
Ruy băng và vòng hoa có thể biểu thị mối quan hệ gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau trong các ngày lễ và cả năm.

Trang trí cây thông noel
Trang trí cây thông noel

Làm bánh quy

 • Truyền thống bánh quy Giáng sinh trên khắp thế giới bao gồm bánh papparkakor peppery từ Thụy Điển, bánh krumkake chanh từ Na Uy, bánh letterbanket vị hạnh nhân từ Hà Lan, pfeffernuessen và spritz và lebkuchen từ Đức.
 • Giáng sinh ở nhiều nền văn hóa là thời điểm để thăm bạn bè và gia đình. Vì bên ngoài trời lạnh và mặt đất đông cứng, các loại đồ ăn nhanh sẽ không phải là lựa chọn phù hợp. Vì vậy, cookie đã được làm với số lượng lớn và được lưu trữ như một cách để chia sẻ những nét đặc sắc của ngày lễ với tất cả những người đã ghé thăm.
 • Ngày xưa, tặng quà không có nghĩa là những món quà được mua ở cửa hàng như ngày nay. Trên thực tế, hầu hết quà tặng là bánh kẹo hoặc đồ thủ công làm bằng tay như băng rôn và thảm trang trí.
Làm bánh quy
Làm bánh quy

Đi nhà thờ

 • Tại sao mọi người đến nhà thờ vào đêm Giáng sinh?
  Mặc dù Kinh thánh không liệt kê ngày sinh của Chúa Giê-su nhưng ngày 25 tháng 12 được cho là ngày được chọn vì đó là đúng 9 tháng sau khi các tín đồ Cơ đốc giáo tin rằng Chúa Giê-su được thụ thai trong bụng mẹ vào ngày 25 tháng 3.
 • Ngày 25 tháng 12 cũng có thể được chọn vì ngày đông chí, ngày ngắn nhất trong năm.
 • Bằng cách tham dự Thánh lễ Nửa đêm, các Cơ đốc nhân sẽ dâng hiến thân mình cho Đức Chúa Trời hồi sinh.
Đi nhà thờ
Đi nhà thờ

Ông già Noel tặng quà

 • Ông ấy có những cái tên khác nhau trên khắp thế giới: Sinterklaas, Papá Noel, Weihnachtsmann và hơn thế nữa. Bạn có thể biết đến ông với cái tên Ông già Noel, cưỡi xe trượt tuyết vui tính, người mang quà vào đêm khuya cho những đứa trẻ nhân dịp lễ Giáng sinh.
 • Ông già Noel là một người đàn ông lịch lãm với bộ râu trắng bảnh bao, mặc bộ đồ màu đỏ với thắt lưng đen và viền lông màu trắng, ủng đen và đội mũ lưỡi trai màu đỏ. Hình ảnh của ông được dựa trên Saint Nicholas, một vị thánh Cơ đốc giáo vào thế kỷ thứ 4.
Ông già Noel tặng quà
Ông già Noel tặng quà

Tổ chức tiệc Giáng sinh

Tiệc giáng sinh được xem là dịp để các thành viên trong gia đình và bạn bè tụ họp lại với nhau. Đây là hoạt động không thể thiếu trong danh sách các hoạt động giáng sinh phổ biến mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Một bữa tiệc với những món ăn ngon cũng là cách mọi người ăn mừng ngày lễ truyền thống và ý nghĩa này. Thông thường ở các nước Châu Âu, sau khi đi nhà Thờ, các gia đình sẽ cùng tụ họp và ăn uống với nhau, thậm chí họ còn hát hò hoặc khiêu vũ đến rạng sáng.

Tổ chức tiệc Giáng sinh
Tổ chức tiệc Giáng sinh
TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.
🌐 Website: toplistdp.com
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664