7 bí quyết luyện viết tiếng Anh giỏi, chuẩn ngữ pháp

7 bí quyết luyện viết tiếng Anh giỏi, chuẩn ngữ pháp

7 bí quyết luyện viết tiếng Anh giỏi, chuẩn ngữ pháp

Trở thành một người viết tiếng anh giỏi không phải là điều dễ dàng. Để thành thạo viết tiếng anh thì phải phát triển kỹ năng đọc và viết qua việc thực hành. Dưới đây là 7 bí quyết luyện viết tiếng anh tốt nhất, một trong 4 kỹ năng quan trọng của tiếng anh.

Sử dụng ngữ pháp chuyên nghiệp

Không thể viết một đoạn văn tiếng anh mà không hiểu các quy tắc về ngữ pháp tiếng anh. Phải bắt đầu hiểu các cấu trúc câu thích hợp, đặc biệt là diễn đạt các thì tiếng anh cho đúng. Động từ này đi với giới từ nào? Chia V nguyên mẫu hay Ving?, dùng tính từ hay trạng từ?,…

Ngữ pháp chính là chìa khoá để giỏi tiếng anh. Hầu hết những người học không tốt tiếng anh vì ngay từ đầu đã yếu ngữ pháp (giống như mất gốc)

Để cải thiện ngữ pháp cũng như sử dụng ngữ pháp chuyên nghiệp trong việc luyện viết tiếng anh thì hãy bắt đầu với các bước sau đây:

  • Học nhuần nhuyễn các ngữ pháp cơ bản (vì trong khi viết chỉ sử dụng ngữ pháp cơ bản nhưng phải đúng chính xác).
  • Dành 1/3 thời gian để học, thời gian còn lại sẽ luyện làm bài tập cho từng dạng ngữ pháp.
bí quyết luyện viết tiếng Anh giỏi
bí quyết luyện viết tiếng Anh giỏi

Học và viết đúng các từ tiếng anh

Chú ý đến các từ ngữ tiếng anh để tránh bị sai – Đây là lỗi sai cơ bản. Ví dụ từ Faculty, bạn lại viết thành từ Faulty, như vậy đây là từ đã sai về mặt nghĩa dẫn đến sai cả câu văn.

Nên luyện tập viết đúng các từ tiếng anh bằng các cách như:

  • Ghi nhớ các từ tiếng anh bằng cách viết ra giấy
  • Luyện tập đặt câu với từ tiếng anh đó

Đọc các mẫu truyện tiếng Anh ngắn

Nên đọc các mẫu truyện ngắn tiếng anh khi có thời gian rảnh, chủ yếu đọc về chủ đề đời sống, học tập và công việc để ứng dụng vào viết tiếng anh.

Đừng chỉ đọc trên nền tảng từ vựng mà hãy phân tích, mổ xẻ câu văn trong bài đọc, đặc biệt nghiên cứu cách mỗi câu được tạo ra (ngữ pháp, từ loại, giới từ, vị trí câu,…). Không đọc lướt qua mà phải chú ý đến cách viết.

Học và luyện viết tiếng anh
Học và luyện viết tiếng anh

Luyện viết tiếng anh thường xuyên

Không cần phải viết mỗi ngày. Nên lập thời gian biểu khi nào thì luyện tập trong khung giờ và ngày nhất định. Viết về mọi chủ đề khác nhau xảy ra thường xuyên trong cuộc sống thường ngày.

Khi viết xong phải đọc lại để kiểm tra ngữ pháp, lỗi chính tả, cách diễn đạt câu và cách sử dụng dấu chấm, phẩy đúng cách.

Tham gia vào các group học tiếng Anh online

Ai cũng đều dành ra một khoảng thời gian lớn để lướt mạng xã hội. Vì vậy hãy biến khoảng thời gian rảnh rỗi đó để tham gia vào các cộng đồng học tiếng anh. Tại đây, bạn sẽ nhận được những tài liệu tiếng anh được chia sẻ từ mọi người hoàn toàn miễn phí, các tips học tiếng anh, từ vựng, ngữ pháp mà không phải ai cũng biết. Cũng có thể hỏi mọi người trong group giải đáp những thắc mắc liên quan đến quá trình luyện viết tiếng anh. Quan trọng hơn hết là bạn được trau dồi kiến thức tiếng Anh rất nhiều thay vào việc giải trí vô bổ.

Học và luyện viết tiếng anh cùng bạn bè

Học cùng với bạn bè tốt hơn là học một mình. Trong quá trình trao đổi với nhau, hai hoặc nhiều người cùng giải quyết các khúc mắc sẽ giúp ghi nhớ lâu hơn và cải thiện hiệu quả ôn tập rất nhiều.

Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng trong tiếng anh, cả hai cùng giúp đỡ và giải đáp mọi thắc mắc cùng nhau sẽ giúp việc luyện viết tiếng anh nhanh hơn và hiệu quả

Làm công việc viết tiếng Anh (English content writer)

Khi đã viết được tiếng anh ở mức khá, và muốn nâng cấp level của mình từ khá lên giỏi. Bạn vẫn nên tiếp tục ôn luyện theo 6 cách trên và cách còn lại chính là làm công việc liên quan đến viết tiếng anh. Công việc tiêu biểu nhất chắc chắn là nhà sáng tạo/ viết nội dung tiếng Anh.

Công việc content writer hay content creator bằng tiếng Anh là những công việc có thể làm linh hoạt thời gian, vì vậy đây là công việc lý tưởng để cải thiện trực tiếp kỹ năng viết tiếng anh của bạn. Đặc biệt bạn sẽ được va chạm với thị trường sản phẩm nước ngoài để xuất bản nội dung phù hợp.

Những bài viết tiếng anh được xuất bản và đến tay người đọc sẽ khiến sự tự tin viết tăng cao, số lượng bài viết nhiều hơn và dành thời gian cho công việc viết trở thành đam mê.

kỹ năng viết tiếng Anh
kỹ năng viết tiếng Anh

Kết Luận

Với kỹ năng viết tiếng Anh, chỉ cần nâng cao ngữ pháp, trau dồi từ vựng, luyện viết và đọc nhiều, bạn chắc chắn trở thành một người viết tiếng anh giỏi.

Ngoài ra, cần hiểu rõ và nắm vững cấu trúc của câu, cũng như khả năng lựa chọn từ phù hợp để sử dụng trong câu.

TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.
🌐 Website: toplistdp.com
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664

Xem thêm các thông tin khác:

Cách để viết văn hay nhất cho mọi lứa tuổi

Chữ Trung Quốc nhiều nét nhất

Ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất

Ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả ít vốn

10 Bước viết content chuẩn SEO

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Top 7 Mẫu Xe Máy Điện Giá Rẻ Cho Học Sinh

Top 7 Mẫu Xe Máy Điện Giá Rẻ Cho Học Sinh Ngày nay, xu hướng [...]

Top 5 Dòng Xe Máy 50cc Giá Rẻ Cho Học Sinh

Top 5 Dòng Xe Máy 50cc Giá Rẻ Cho Học Sinh Trong thời buổi hiện [...]

Top 5 Xe Máy Giá Rẻ Dưới 10 Triệu Bạn Nên Mua

Top 5 Xe Máy Giá Rẻ Dưới 10 Triệu Bạn Nên Mua Xe máy là [...]

Top 5 Xe Máy Giá Rẻ Đẹp Chất Lượng

Top 5 Xe Máy Giá Rẻ Đẹp Chất Lượng Trong thời đại hiện nay, việc [...]

Top 10 Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Thế Giới Hiện Nay

Top 10 Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Thế Giới Hiện Nay Trong thế giới bóng [...]

Top 6 Công Ty Dịch Thuật TPHCM Uy Tín Nhất

Top 6 Công Ty Dịch Thuật TPHCM Uy Tín Nhất Với sự phát triển mạnh [...]