6 Ưu Điểm Của In UV Chưa Chắc Bạn Đã Biết

In Uv hộp đèn số lượng lớn

6 Ưu Điểm Của In UV Chưa Chắc Bạn Đã Biết

In UV mang đến nhiều lợi ích trong lĩnh vực in ấn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những ưu điểm vượt trội này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những ưu điểm của in UV và sự khác biệt giữa in UV so với các công nghệ in ấn thông thường.

In UV khác với in KTS thông thường như thế nào?

  • In KTS: Trong các phương pháp in truyền thống, các loại mực được sử dụng có chứa các dung môi đặc biệt bay hơi vào không khí trong quá trình in. Sự bay hơi của dung môi làm cho mực ngấm vào vật liệu, để lại hình ảnh kỹ thuật số khi mực khô hoàn toàn. Phương pháp này cũng có thể yêu cầu thêm bột phun để giúp làm khô và bù mực. Bởi vì mực ngấm vào vật liệu in, việc sử dụng mực nói chung chỉ giới hạn ở các vật liệu giống như giấy và không thể sử dụng trên nhựa, giấy bạc, kim loại, acrylic hoặc thủy tinh.
  • In UV: Khi nói đến in UV, mực sử dụng trong kỹ thuật này làm khô bằng cách sử dụng quá trình quang cơ (được gọi là đóng rắn bằng tia UV). Tại đây, một đèn UV cường độ cao được thiết kế đặc biệt sẽ phát ra ánh sáng từ vật liệu in, làm khô vật liệu in trong tích tắc, giúp mực giữ được độ sâu và chất lượng màu. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và tạo ra hình ảnh có độ nét cao gần như ngay lập tức.
In UV mica
In UV mica

6 ưu điểm của in UV có thể bạn chưa biết?

In UV có lợi thế hơn hầu hết các hình thức kỹ thuật in khác dựa trên các cơ sở sau:

Nhất quán & Hiệu quả

Sử dụng chế độ in của máy in UV không chỉ có lợi cho việc tạo ra các bản in nhất quán và chính xác mà còn tiết kiệm thời gian. Bởi vì mực đóng lại ngay lập tức, việc in nhiều hình ảnh trong một khoảng thời gian rất ngắn trở nên dễ dàng hơn, giảm nguy cơ biến dạng mực.

In UV mang tính nhất quán và hiệu quả
In UV mang tính nhất quán và hiệu quả

Tính linh hoạt 

Vì mực, chất kết dính hoặc bất kỳ dạng phủ nào đều sẽ khô với tốc độ rất nhanh bằng cách sử dụng kỹ thuật này, nó phù hợp với nhiều loại phương tiện in khác nhau – giấy, xốp, canvas, gỗ, thủy tinh, acrylic, nhôm, nhựa, PVC, vải và nhiều loại khác.

In UV tiệm pizza
In UV tiệm pizza

Tiết kiệm chi phí

Máy in UV thường sử dụng thủy ngân hoặc đèn LED UV, có tuổi thọ khoảng 10.000 giờ, trái ngược với các công nghệ in ấn thuyền thống sử dụng nhiệt năng lượng cao.

In UV công ty linh hoạt chất liệu
In UV công ty linh hoạt chất liệu

Thân thiện với môi trường

Vì mực được sử dụng trong in UV không chứa dung môi độc hại và có thể khô ngay lập tức, không bay hơi trong không khí, do đó không thải ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và khói, điều này làm cho công nghệ in này thân thiện với môi trường mà không thải carbon. 

In Uv sử dụng tia UV nên rất thân thiện với môi trường
In Uv sử dụng tia UV nên rất thân thiện với môi trường

Độ bền

Mực in UV thường có khả năng chống nước, chống trầy xước, mài mòn và điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn, giúp chúng bền hơn.

In UV
In UV

Chất lượng in cao cấp 

Vì mực được làm khô nhanh chóng bằng đèn UV, không còn thời gian để hấp thụ vào môi trường in, để mực ở trên cùng của tờ giấy, nơi ít bị nhiễm bẩn hơn. Điều này mang lại cho bản in chất lượng cao, có vẻ ngoài rực rỡ với độ bóng cao.

In UV hộp đền cao cấp
In UV hộp đền cao cấp

In UV được ứng dụng ở đâu?

Vì Công nghệ in UV có bản chất bền và linh hoạt và có thể được sử dụng thoải mái trên một số loại chất nền, nên nó được biết đến nhiều để in tờ rơi, biểu ngữ, biển quảng cáo, quần áo quảng cáo chất lượng cao, rõ nét, v.v. Công nghệ xanh này cũng có thể được sử dụng bên trong in hộp giấy và bao bì, vì các tính năng của nó như tính bền vững.

In UV logo doanh nghiệp
In UV logo doanh nghiệp
TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.
🌐 Website: toplistdp.com
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664