Top 7 Việc Cần Làm Sau Khi Biết Điểm Tốt Nghiệp

viec can lam sau khi biet diem

Top 7 Việc Cần Làm Sau Khi Biết Điểm Tốt Nghiệp

Vào ngày 18/07/2023, các thí sinh đã nắm rõ được điểm thi của mình, vậy thì sau khi biết điểm thi cần làm những gì? Trong bài viết bên dưới, TopList DP xin giới thiệu đến các bạn top 7 việc cần làm sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp

Tìm hiểu kỹ càng cách tính điểm 

Việc cần làm sau khi biết điểm thi tốt nghiệp – Tìm hiểu kỹ càng cách tính điểm. Kể từ thời điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án các môn học, các bạn thí sinh có thể căn cứ vào những đáp án này để tính điểm bài thi của mình. Việc ước chừng được điểm của mình bao nhiêu sẽ giúp các bạn thí sinh sắp xếp lại nguyện vọng của mình sao cho thích hợp, từ đó làm gia tăng tỷ lệ đỗ vào trường mình mong muốn.

Thí sinh
Thí sinh

Ghi lại những cột mốc quan trọng

Việc cần làm sau khi biết điểm – Ghi lại những cột mốc quan trọng. Sau khi biết được điểm thi tốt nghiệp của mình, thí sinh cần ghi chú, nhớ kỹ những mốc thời gian quan trọng như: Thời gian đăng ký xét tuyển vào trường, thời gian nhập học vào trường,… việc ghi nhớ những mốc thời gian này sẽ giúp các bạn thí sinh không bỏ lỡ những thời khắc quan trọng, đồng thời có thể chủ động hơn trong những khâu sau khi biết điểm.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp

Tiến hành phúc khảo

Việc cần làm sau khi biết điểm – Tiến hành phúc khảo là một trong số những việc cần làm sau khi biết điểm (trường hợp nếu thí sinh thấy điểm của mình thấp hơn so với mong đợi, hoặc thấy điểm thi tốt nghiệp không chính xác so với điểm mà mình đã tự dò đáp án trước đó). Để có thể phúc khảo, các bạn cần tiến hành nộp đơn phúc khảo điểm thi tại nơi mà mình đã tham gia kỳ thi trước đó.

Giáo viên chấm bài thi cần phúc khảo
Giáo viên chấm bài thi cần phúc khảo

Chỉnh sửa lại nguyện vọng

Việc cần làm sau khi biết điểm – Chỉnh sửa lại nguyện vọng. Sau khi biết được điểm thi tốt nghiệp của mình, các bạn có thể tiến hành sửa đổi nguyện vọng tham gia xét tuyển vào các trường, việc tiến hành thay đổi nguyện vọng sẽ giúp các bạn thí sinh có thêm cơ hội được trúng tuyển vào những ngành mình yêu thích, hoặc có cơ hội trúng tuyển vào trường mà mình mong muốn nhập học.

Thí sinh
Thí sinh

Kiểm tra lại thứ tự nguyện vọng

Mặc dù Bộ Giáo dục và Đào tạo không hạn chế số lượng những nguyện vọng mà học sinh đăng ký, nhưng các bạn thí sinh cũng cần nên sắp xếp, cân nhắc thứ tự các nguyện vọng sao cho kỹ lưỡng, các bạn nên ưu tiên những ngành học mình thích ở vị trí nguyện vọng đầu tiên, để tránh tình trạng khi đã trúng tuyển vào ngành đó, nhưng các bạn lại phải cân nhắc có nên làm thủ tục nhập học hay không.

Thí sinh
Thí sinh

Theo dõi điểm chuẩn trường

Theo dõi điểm chuẩn trường là một trong số những việc cần làm sau khi biết điểm, để kịp thời điều chỉnh, đăng ký nguyện vọng, đồng thời hoàn thành những thủ tục xét tuyển sao cho đúng hạn. Vì nếu các bạn thí sinh không thực hiện những thủ tục đúng thời gian như: Đăng ký xét tuyển, nộp hồ sơ nhập học,… thì các bạn sẽ phải tham gia xét tuyển bổ sung vào trường học khác.

Thí sinh theo dõi điểm
Thí sinh theo dõi điểm

Làm thủ tục nhập học

Sau khi thí sinh biết được điểm của mình, và tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường mà mình mong muốn. Trường hợp khi các bạn đã trúng tuyển được vào trường đại học, cao đẳng, các bạn sẽ phải làm thủ tục nhập học, những giấy tờ mà các bạn cần nộp cho trường như: Giấy chứng nhận ưu tiên, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ công chứng,… 

Làm thủ tục nhập học
Việc cần làm sau khi biết điểm – Làm thủ tục nhập học

Kết luận

Bài viết trên đã thông tin đến các bạn top 7 việc cần làm sau khi biết điểm thi tốt nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thí sinh biết được mình cần thực hiện những điều gì sau khi biết điểm thi.

TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.

🌐 Website: toplistdp.com
🔗 Fanpage: facebook.com/toplistdp
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664

Xem thêm các thông tin khác:

Website Cho Thuê Nhà Uy Tín, Đáng Tin Cậy

Trường Cao Đẳng HCM Thường Được Lựa Chọn

Đồ Dùng Tân Sinh Viên Cần Sắm

Website Xem Điểm Thi THPT 2023 Chuẩn Xác

Anime Hè 2023 Hấp Dẫn Được Mong Chờ Nhất

Câu Nói Trend 2023 Sốt Rần Rần Trên MXH

Font Chữ Năm 2023 Được Dùng Phổ Biến

Kiếp Nạn Thứ 82” Khi Làm Bánh & Khắc Phục

Loại Sữa Bột Vinamilk Cho Trẻ Em Giá Tốt

Đi Concert BlackPink Mang Gì: 13 Món Đồ Cần Dùng

Đặc Sản Buôn Ma Thuột Ngon Nên Thử

Quán Cafe Rooftop HCM view cực chill

Có thể bạn quan tâm

Top 7 Phim Giáng Sinh Hay Nên Xem Năm 2023

Top 7 Phim Giáng Sinh Hay Nên Xem Năm 2023 Bạn đang tìm phim Giáng [...]

Top 6 Shop Giày Trẻ Em Ở TPHCM Uy Tín, Chất Lượng

Top 6 Shop Giày Trẻ Em Ở TPHCM Uy Tín, Chất Lượng Bạn đang tìm [...]

7 Quán Cafe Làm Việc Sài Gòn Phù Hợp Chạy Deadline

7 Quán Cafe Làm Việc Sài Gòn Phù Hợp Chạy Deadline Quán cà phê là [...]

Top 6 Địa Chỉ Bán Bánh Đồng Xu Ngon Tại Sài Gòn 2023

Top 6 Địa Chỉ Bán Bánh Đồng Xu Ngon Tại Sài Gòn Bạn đang tìm [...]

Top 6 Phong Tục Đón Giáng Sinh “Lạ Thường”

Top 6 Phong Tục Đón Giáng Sinh “Lạ Thường” Trên Thế Giới Phong tục đón [...]

Top 7 Địa Điểm Chơi Noel TPHCM 2023 Đẹp

Top 7 Địa Điểm Chơi Noel TPHCM 2023 Đẹp Bạn đang tìm kiếm địa điểm [...]