8 Thành Phố Lạnh Nhất Thế Giới

thanh pho lanh nhat

8 Thành Phố Lạnh Nhất Thế Giới

Nếu ban yêu thích sự lạnh giá và đam mê khám phá những miền đất mới trên khắp thế giới thì đừng bỏ qua bài viết 8 thành phố lạnh nhất thế giới do Toplist DP tổng hợp dưới đây nhé!

Yakutsk, Nga

 • Yakutsk là một thành phố có thời tiết lạnh và khắc nghiệt nhất thế giới. Thành phố với hơn 300.000 dân này là thành phố lớn nhất được xây dựng trên một lớp băng vĩnh cửu.
 • Trong những tháng mùa hè Yakutsk có nhiệt độ trung bình thấp nhất trên thế giới. Ở đây nhiệt độ không khí trung bình hàng năm là âm 10 độ. Nhưng nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là âm 41 độ. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày trong mùa là rất lớn. Những tháng mùa hè nóng nhất và những tháng mùa đông lạnh nhất là một trong những điểm khác biệt lớn nhất của thành phố này với bất kỳ thành phố nào trên thế giới.
 • Mặc dù cư dân sống trong nhà hầu hết cả năm nhưng Yakutsk có một nền văn hóa sôi động. Thành phố tổ chức lễ hội mùa hè Ysyakh hàng năm và du khách có thể thưởng thức một loạt các bảo tàng, nhà hát và các tác phẩm nghệ thuật đại diện cho đặc trưng văn hoá Sakha.
Yakutsk, Nga
Yakutsk, Nga

Norilsk, Nga

 • Nằm gần 250 km bên trong Vòng Bắc Cực, Norilsk là một trong những thành phố cực bắc duy nhất trên thế giới. Với việc nó ở rất xa về phía bắc nên thời gian ở đây là ngày ngắn và mùa đông kéo dài từ tháng Mười cho đến tháng Sáu.
 • Giống như Yakutsk, thành phố với hơn 170.000 cư dân này rất xa xôi và khó tiếp cận, du khách chỉ có thể đến đây bằng máy bay hoặc phà. Mặc dù bị cô lập và dân số tương đối nhỏ, Norilsk là một trong những nơi ô nhiễm nhất trên trái đất do các cơ sở chế biến palladium và niken cao cấp.
 • Trong suốt mùa hè, nhiệt độ ở mức trung bình từ 40 ° đến 60 ° trước khi giảm mạnh vào tháng 10, đạt mức trung bình chỉ 19 °. Từ tháng 11 đến tháng 3, khoảng thời gian có hai tháng đêm địa cực và bóng tối vĩnh viễn, nhiệt độ cao nhất không bao giờ vượt quá 6 °.
Norilsk, Nga
Norilsk, Nga

Ulaanbaatar, Mông Cổ

 • Với gần 1,5 triệu dân, đây cũng là thành phố lớn nhất của đất nước và là trung tâm của nền kinh tế. Hầu hết các tập đoàn quốc gia đều có trụ sở chính tại đây, và một bộ sưu tập phong phú các bảo tàng và tu viện mang đến một cái nhìn sâu sắc về tất cả các khía cạnh của văn hóa Mông Cổ.
 • Mùa hè ở Ulaanbaatar rất dễ chịu, với nhiệt độ trung bình đạt đỉnh 75 ° C vào tháng Bảy. Nhiệt độ xuống dưới 0 kéo dài từ tháng 10 đến tháng 5, đây là thời điểm ô nhiễm trong thành phố đạt mức cao nhất. Khi nhiệt độ giảm xuống -18 ° C trong những tháng lạnh nhất, nhiều cư dân được sưởi ấm bằng các bếp đơn giản (gọi là “gers”), nơi thải ra một lượng lớn khói và chất ô nhiễm.
Ulaanbaatar, Mông Cổ
Ulaanbaatar, Mông Cổ

Irkutsk, Nga

 • Irkutsk nằm ở rìa phía nam của Siberia, một điểm dừng trên tuyến đường sắt xuyên Siberia hướng về Hồ Baikal tráng lệ. Nằm gần biên giới, Irkutsk có nền văn hóa đa dạng với ảnh hưởng của Siberia, Trung Quốc và Mông Cổ. Cùng với sự nổi bật về đường sắt, thành phố được biết đến với các ngành kỹ thuật.
 • Cũng như các thành phố khác ở Siberia, Irkutsk có một phạm vi nhiệt độ rộng, từ mức cao trung bình 75 ° vào tháng Bảy đến mức thấp nhất trung bình là -11 ° vào tháng Giêng. Nhiệt độ ở dưới mức đóng băng từ tháng 11 đến tháng 3. Lượng mưa cũng tăng cao vào mùa hè. Với lượng mưa 16mm kèm theo cái nóng mùa hè trước khi vào những tháng mùa đông khô hơn.
Irkutsk, Nga
Irkutsk, Nga

Novosibirsk, Nga

 • Nằm ở phía tây của Irkutsk là Novosibirsk. Thành phố có 1,5 triệu dân và  là thành phố lớn nhất ở Siberia. Thành phố đã có một sự phát triển vượt bậc trong thời kỳ cầm quyền của Stalin khi phần lớn ngành công nghiệp của đất nước chuyển đến đó. Nó tiếp tục là một trung tâm sản xuất thiết yếu ngày nay, nơi lưu trữ các nhà lãnh đạo trong ngành hàng không vũ trụ, năng lượng và kỹ thuật nông nghiệp.
 • Novosibirsk có khí hậu đa dạng với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá (kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4). Mưa tuyết nhẹ thường xảy ra vào mùa đông và nhiệt độ ôn hòa hơn nhiều nơi khác ở Siberia. Vào tháng Giêng, nhiệt độ trung bình là 2 °, nhưng trong năm nhiệt độ tối thiểu thường dưới 0 °.
Novosibirsk, Nga
Novosibirsk, Nga

Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

 • Cáp Nhĩ Tân là một thành phố trực thuộc tỉnh ở tỉnh Đông Bắc của Trung Quốc. Khu đô thị rộng lớn được biết đến với nền ẩm thực đa văn hóa và thời tiết lạnh giá. Điểm nổi bật của “Thành phố băng” này là Lễ hội điêu khắc băng và tuyết quốc tế hàng năm, nơi du khách thỏa thích chiêm ngưỡng những cấu trúc băng đầy cảm hứng cùng nhiều hoạt động thể thao mùa đông khác nhau.
 • Có rất ít mưa vào mùa đông và nhiệt độ trung bình của tháng Giêng là dưới 0 ° C mặc dù có nắng. Những ngày trong tháng Tư trở nên ấm hơn, và nhiệt độ hàng tháng đạt đỉnh từ tháng Sáu đến tháng Bảy vẫn ở khoảng 80 °. Trong những tháng mùa hè nóng nực này, thành phố cũng nhận được lượng mưa khoảng 35 mm mỗi năm.
Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc
Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Winnipeg, Canada

 • Winnipeg là  thành phố có khoảng 750.000 cư dân. Thành phố là một trung tâm kinh tế và văn hóa phát triển mạnh, nơi có nhiều ngành công nghiệp và nhiều Địa danh Lịch sử Quốc gia của Canada. Đây là bối cảnh cho một số tác phẩm lớn của Hollywood, cũng như nhiều lễ hội hàng năm.
 • Thời tiết ở Winnipeg rất đa dạng. Mùa hè ấm áp và ẩm ướt, nhiệt độ trung bình từ tháng 6 đến tháng 8 vượt quá 75 ° C, trong khi mùa đông có thể mát mẻ, vì nhiệt độ xuống dưới 0 ° C vào tháng Giêng.
Winnipeg, Canada
Winnipeg, Canada

Nur-Sultan, Kazakhstan

 • Nur-Sultan – thành phố lớn thứ hai ở Kazakhstan, một đô thị với dân số hơn 1 triệu người, nằm trên sông Ishim. Nó đã phát triển thành một cảnh quan hiện đại dưới thời Tổng thống Nursultan Nazarbayev, dẫn đến việc đổi tên thủ đô của đất nước vào năm 2019 để ghi nhận ảnh hưởng của ông. Mặc dù tuyến đường sắt cung cấp phần lớn việc làm ở Nur-Sultan. Nhưng các ngành du lịch và công nghiệp là những nguồn quan trọng tạo nên sự thành công của kinh tế thành phố.
 • Sau Ulaanbaatar, Nur-Sultan là thủ đô lạnh thứ hai trên hành tinh. Với mùa hè ấm áp, nhiệt độ cao trung bình khoảng 80 ° vào tháng Bảy và mức cao kỷ lục vượt quá 105°. Thời tiết ấm áp này khiến nhiệt độ trung bình hàng năm trở nên trầm trọng hơn do mùa đông lạnh giá khi nhiệt độ thấp trung bình ở mức hoặc dưới 0 ° trong 3 tháng.
Nur-Sultan, Kazakhstan
Nur-Sultan, Kazakhstan
TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.
🌐 Website: toplistdp.com
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664
5/5 - (1 bình chọn)