4 ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

4 ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

4 ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

Không phải lúc nào video cũng xuất hiện theo cách chúng ta muốn, đó là lý do tại sao việc có phần mềm chỉnh sửa video phù hợp là rất quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề xuất đến bạn 4 ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất.

Apple iMovie

Được thiết kế đặc biệt cho Mac và iOS. Sử dụng video trực tiếp trên thiết bị Apple để tạo phim tức thì sánh ngang với phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp. Chỉ cần chọn phương tiện bạn muốn sử dụng và sau đó để Magic Movie thực hiện công việc của nó, làm nổi bật những bức ảnh đẹp nhất và tự động sửa phần còn lại. Thêm tiêu đề, âm nhạc và chuyển tiếp trước và sử dụng một trong 20 kiểu khác nhau để làm nổi bật video của bạn.

Việc cắt và tách clip được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các công cụ bổ sung. Kể một câu chuyện bằng bảng phân cảnh hoặc giới thiệu trải nghiệm bằng một câu chuyện video. Bất kể bạn sử dụng chương trình như thế nào, việc chia sẻ vẫn dễ dàng khi bạn hoàn thành nhờ một loạt các tùy chọn chia sẻ, bao gồm thư viện ảnh, bài đăng và văn bản của bạn.

Ưu điểm:

 • Phù hợp với những người mới bắt đầu
 • Tính năng tự động lưu
 • Cá nhân hóa dễ dàng

Nhược điểm:

 • Thiếu các công cụ nâng cao hơn của các chương trình khác
 • Chỉ tương thích với Mac OS
 • Không dành cho người dùng nâng cao
Apple iMovie
Apple iMovie

DaVinci Resolve

Không có nghi ngờ gì về điều đó: DaVinci Resolve là một chương trình tiên tiến được Hollywood ưa chuộng và sử dụng bởi những người đam mê đồ họa trên toàn thế giới. Nó bao gồm bốn phần: chỉnh sửa 8K chuyên nghiệp, hiệu ứng hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc và hậu kỳ âm thanh.

Trái ngược với các chương trình tập trung vào người mới bắt đầu, DaVinci Resolve cung cấp các công cụ để tập trung vào phần hậu kỳ cao cấp. Có xử lý hình ảnh YRGB nổi 32-bit để cải thiện độ rõ nét, cũng như các công cụ âm thanh tiên tiến để cải thiện âm thanh của bạn.

Bạn có thể làm việc ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây, với tùy chọn tạo tệp có độ phân giải SD, HD hoặc Ultra HD theo lựa chọn của bạn. Các hiệu chỉnh phụ không giới hạn được cung cấp với các công cụ phân loại màu chính HDR và ​​bạn cũng có quyền truy cập vào Fusion, không gian làm việc 3D được thiết kế để nâng tầm phim của bạn.

Có hơn 250 công cụ giúp bạn chuyển đổi video của mình, cho dù đó là file vector hay các file 3D. 

Ưu điểm:

 • Hiệu chỉnh màu sắc tuyệt vời
 • Cộng đồng người dùng tích cực
 • Khả năng tương thích tuyệt vời

Nhược điểm:

 • Tốn quá nhiều không gian lưu trữ, gây nặng máy.
 • Khá phức tạp cho người mới bắt đầu
 • Cần một số điều chỉnh đến từ Final Cut
DaVinci Resolve
DaVinci Resolve

Lightworks

Để truyền cảm hứng cho bạn, có sẵn các hướng dẫn dài hai phút từ các biên tập viên LWKS thực sự với các mẹo độc quyền để giúp bạn thực hiện thành công.

Ngoài ra còn có các blog và chi tiết chỉnh sửa, cũng như các proxy được tối ưu hóa từ ba loại phương tiện: HD, 4K và 8K. Tính năng tự động lưu là một tính năng đặc biệt đáng chú ý, đảm bảo bạn không phải lo lắng về việc mất video đang edit nếu máy tính của bạn gặp sự cố.

Bạn có thể chia sẻ các dự án và sử dụng đám mây để lưu trữ, xem và quản lý tất cả các video clip của mình. Hơn nữa, có một giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, rất phù hợp cho những người mới làm quen với các chương trình chỉnh sửa video.

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí khi sử dụng
 • Giao diện đơn giản, phù hợp với người mới bắt đầu
 • Các công cụ chỉnh sửa đơn giản

Nhược điểm:

 • Không lý tưởng cho người dùng nâng cao
 • Các tính năng hạn chế
 • Có thể bị trục trặc khi sử dụng
Lightworks
Lightworks

VSDC

Trình chỉnh sửa video miễn phí VSDC là một bộ chỉnh sửa video đầy đủ với một số tính năng bổ sung để nâng cao video của bạn. Ngoài ra còn có các công cụ giúp bạn chỉnh sửa và cải thiện âm thanh. Bạn cũng có thể ghi âm thuyết minh bằng các ảnh chụp màn hình có sẵn. 

Các công cụ khác bao gồm chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa video 360 với các công cụ bổ sung để thu phóng và biểu đồ. VSDC cũng cung cấp khả năng truy cập tuyệt vời với các yêu cầu hệ thống tối thiểu phù hợp với cả những PC cũ hơn.

Ưu điểm:

 • Nhiều định dạng có sẵn
 • Các công cụ chỉnh sửa nâng cao

Nhược điểm:

 • Không có phiên bản Mac
 • Thư viện phương tiện bị hạn chế
VSDC
VSDC

Kết luận

Để tạo ra một video đẹp và đầy đủ hiệu ứng không phải là việc dễ dàng. Hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ tìm được ứng dụng chỉnh sửa video phù hợp với máy tính của mình.

TOPLIST DP là Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top list mọi lĩnh vực một cách đầy đủ, khách quan, trung thực, uy tín.
🌐 Website: toplistdp.com
🏠 Địa chỉ VP: 234 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline/ Zalo: 0901.448.664
5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Top 7 Phim Giáng Sinh Hay Nên Xem Năm 2023

Top 7 Phim Giáng Sinh Hay Nên Xem Năm 2023 Bạn đang tìm phim Giáng [...]

Top 6 Shop Giày Trẻ Em Ở TPHCM Uy Tín, Chất Lượng

Top 6 Shop Giày Trẻ Em Ở TPHCM Uy Tín, Chất Lượng Bạn đang tìm [...]

7 Quán Cafe Làm Việc Sài Gòn Phù Hợp Chạy Deadline

7 Quán Cafe Làm Việc Sài Gòn Phù Hợp Chạy Deadline Quán cà phê là [...]

Top 6 Địa Chỉ Bán Bánh Đồng Xu Ngon Tại Sài Gòn 2023

Top 6 Địa Chỉ Bán Bánh Đồng Xu Ngon Tại Sài Gòn Bạn đang tìm [...]

Top 6 Phong Tục Đón Giáng Sinh “Lạ Thường”

Top 6 Phong Tục Đón Giáng Sinh “Lạ Thường” Trên Thế Giới Phong tục đón [...]

Top 7 Địa Điểm Chơi Noel TPHCM 2023 Đẹp

Top 7 Địa Điểm Chơi Noel TPHCM 2023 Đẹp Bạn đang tìm kiếm địa điểm [...]